ถุงกระดาษคราฟท์ กับ ถุงกระดาษอาร์ตการ์ด แบบไหนแพงกว่ากัน?

ถุงกระดาษคราฟท์ กับ ถุงกระดาษอาร์ตการ์ด แบบไหนแพงกว่ากัน?

ถุงกระดาษคราฟท์ กับ ถุงกระดาษอาร์ตการ์ด แบบไหนแพงกว่ากัน?

การเลือกใช้ถุงกระดาษ ที่กำลังได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากเลย ถุงกระดาษแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับว่าความต้องการกับการใช้งานซะมากกว่า

ถุงกระดาษที่มักจะนิยมเลือกใช้ก็จะมีอยู่ 2 ชนิด

ถุงกระดาษคราฟท์ และ ถุงกระดาษอาร์ตการ์ด โดยทั้งสองรูปแบบก็จะช่วยทำให้การใส่สินค้า เป็นไปในทิศทางที่ดี สามารถที่จะตอบโจทย์กับการใช้งานได้อย่างดีมากด้วย แต่ถ้าหากถามว่าถุงกระดาษทั้งสองรูปแบบนี้แบบไหนแพงกว่ากัน เราก็สามารถที่จะสรุปออกมาได้ดังต่อไปนี้

ถุงกระดาษคราฟท์ กับ ถุงกระดาษอาร์ตการ์ด แบบไหนแพงกว่ากัน? - 1

ถุงกระดาษอาร์ตการ์ด

เป็นถุงกระดาษที่มีเนื้อแน่นเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับการพิมพ์สีต่างๆ ทำให้ถุงกระดาษออกมาดูดีและมีความสวยงามเป็นอย่างมากที่สุด ในการออกแบบถุงกระดาษ การเลือกใช้กระดาษชนิดนี้จะเป็นกระดาษที่มีต้นทุนที่สูงเป็นอย่างมาก ทำให้ในการผลิตแต่ละครั้งก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่แพงมากจนเกินความจำเป็น แต่ถ้าหากสินค้ามีความเป็นพรีเมี่ยมหรือมีราคาที่แพงการใช้กระดาษอาร์ตการ์ดก็จะเป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญกระดาษชนิดนี้มันก็สามารถที่จะนำไปเคลือบได้อีกด้วย ทำให้ถุงกระดาษมีความเงาวาวทำให้เป็นบรรจุภัณฑ์ที่น่าสนใจและที่สำคัญมันก็ยังทำให้สินค้าของเราเพิ่มมูลค่าได้เป็นอย่างดี

กระดาษอาร์ตการ์ดแบบสองหน้า

เป็นกระดาษที่น่าจะเหมาะกับการนำไปทำโปสเตอร์ซะมากกว่า แต่ก็ยังมีคนนำเอาไปผลิตเป็นถุงบรรจุภัณฑ์อยู่เหมือนกัน อาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์กับการใช้งานได้มากสักเท่าไร

ถุงกระดาษคราฟท์ กับ ถุงกระดาษอาร์ตการ์ด แบบไหนแพงกว่ากัน? - 2

ถุงกระดาษคราฟท์

กระดาษชนิดนี้กระบวนการผลิตรวมถึงราคา ก็จะไม่ค่อยสูงมากนัก เนื่องจากเป็นถุงกระดาษที่เน้นความเรียบง่าย ใส่อะไรก็จะง่ายๆ โดยส่วนใหญ่จะเหมาะกับสินค้าทั่วไป ที่จะเน้นรักษ์โลกและช่วยลดการใช้ถุงพลาสติก หลายคนอาจจะกังวลว่าถุงกระดาษคราฟท์จะออกแบบอะไรไม่ได้ จริงๆแล้วมันสามารถออกแบบได้ ทำให้ถุงกระดาษใบนี้มีความน่าสนใจได้เป็นอย่างมากด้วย

สรุป

ถุงกระดาษอาร์ตการ์ด จะเป็นถุงกระดาษที่แพงกว่าอย่างแน่นอน แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพ และการนำไปใช้งาน มันก็น่าจะเหมาะสมและโอเคได้ดีอยู่เช่นกัน