ไขข้อข้องใจ! ใช้อะไรล้างคราบสติ๊กเกอร์ ได้ผลดีที่สุด

ไขข้อข้องใจ! ใช้อะไรล้างคราบสติ๊กเกอร์ ได้ผลดีที่สุด

ไขข้อข้องใจ! ใช้อะไรล้างคราบสติ๊กเกอร์ ได้ผลดีที่สุด

บอกลาคราบสติ๊กเกอร์ที่กวนใจ ด้วยเทคนิคสุดเวิร์ค ใช้อะไรล้างคราบสติ๊กเกอร์ ให้ได้ผลดีที่สุด ใครที่กำลังประสบปัญหาเวลาลอกสติ๊กเกอร์แล้วมีคราบกาวเหนียวๆ ติดอยู่บนวัสดุอยู่ละก็ ไม่ต้องคิดมากอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ที่ช่วยกำจัดคราบสติ๊กเกอร์ได้อย่างหมดจด ไม่เหลือคราบติดอยู่แน่นอน ว่าแล้วมาดูกันสิว่าจะใช้อะไรล้างคราบสติ๊กเกอร์ได้บ้าง

ใช้อะไรล้างคราบสติ๊กเกอร์ กำจัดคราบกาวได้หมดจด

คราบสติ๊กเกอร์เป็นปัญหาทั่วไปที่ใครหลายคนอาจเคยเจอ โดยคราบที่ฝังแน่นเหล่านี้อาจเป็นผลมาจากการดึงเทปกาว ป้ายราคา หรือสติ๊กเกอร์ประเภทอื่นๆ ออก เมื่อเวลาผ่านไป คราบเหล่านี้ก็ยิ่งกำจัดออกได้ยากขึ้น และอาจทำให้พื้นผิววัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์เสียหายได้ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้ารู้ว่าควรใช้อะไรล้างคราบสติ๊กเกอร์ ซึ่งจะช่วยลบคราบกาวต่างๆ และทำให้ข้าวของเครื่องใช้ของคุณกลับมาสวยปิ๊งเหมือนเดิม ว่าแล้วมาดูกันดีกว่ามีเทคนิคอะไรบ้างที่ช่วยให้คุณบอกลาคราบกาวที่น่ารำคาญใจเหล่านี้

เทคนิค ใช้อะไรล้างคราบสติ๊กเกอร์ เวิร์คที่สุด!

เทคนิคที่ 1 : สบู่และน้ำ

วิธีการขจัดคราบสติ๊กเกอร์ที่ง่ายและมีประสิทธิภาพที่สุดคือการใช้สบู่และน้ำ วิธีนี้ใช้ได้ดีที่สุดบนพื้นผิวที่สามารถถูกน้ำและทำความสะอาดได้ง่ายด้วยสบู่และน้ำ นี่คือขั้นตอนการใช้สบู่และน้ำล้างคราบสติ๊กเกอร์

 1. ชุบผ้าหรือฟองน้ำด้วยน้ำอุ่น
 2. ใช้น้ำยาล้างจานปริมาณเล็กน้อยกับผ้าหรือฟองน้ำ
 3. ถูบริเวณที่เปื้อนเบาๆ จนกระทั่งคราบเริ่มหายไป
 4. ล้างบริเวณนั้นด้วยน้ำอุ่นเพื่อขจัดคราบสบู่
 5. ทำซ้ำขั้นตอนนี้จนกว่าคราบจะถูกลบออกจนหมด

เทคนิคที่ 2 : น้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดา

อีกวิธีที่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบสติ๊กเกอร์คือการใช้น้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดา วิธีนี้ใช้ได้ดีกับพื้นผิวหลายประเภท รวมถึงเสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ และวอลเปเปอร์ และนี่คือวิธีล้างคราบกาวด้วยน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดา

 1. ผสมน้ำส้มสายชูขาวและเบกกิ้งโซดาในสัดส่วนเท่าๆ กันให้เป็นเนื้อเหนียว
 2. ทาแปะบริเวณที่เปื้อนแล้วปล่อยทิ้งไว้ 5-10 นาที
 3. ใช้ผ้าหรือฟองน้ำถูบริเวณที่เปื้อนเบาๆ เพื่อขจัดคราบ
 4. ล้างบริเวณนั้นด้วยน้ำเพื่อขจัดสิ่งตกค้าง

เทคนิคที่ 3 : แอลกอฮอล์ล้างแผล

สเปรย์แอลกอฮอล์ หรือแอลกอฮอล์ล้างแผลเป็นอีกวิธีที่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบสติ๊กเกอร์ วิธีนี้ใช้ได้ดีกับพื้นผิวหลายประเภท รวมถึงเสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ และวอลเปเปอร์ และนี่คือวิธีการกำจัดคราบสติ๊กเกอร์ด้วยแอลกอฮอล์

 1. เทแอลกอฮอล์ถูเล็กน้อยลงบนผ้า
 2. ถูบริเวณที่เปื้อนเบาๆ จนกระทั่งคราบเริ่มหายไป
 3. ล้างบริเวณนั้นด้วยน้ำเพื่อขจัดสิ่งตกค้าง

เทคนิคที่ 4 : น้ำมันเอนกประสงค์ WD-40

WD-40 เป็นน้ำมันเอนกประสงค์ที่สามารถใช้กับงานทำความสะอาดต่างๆ รวมถึงการขจัดคราบสติ๊กเกอร์ได้เป็นอย่างดี สามารถใช้กับพื้นผิวหลายประเภท รวมถึงเสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ และวอลเปเปอร์ และนี่คือขั้นตอนการล้างคราบสติ๊กเกอร์

 1. ฉีด WD-40 ปริมาณเล็กน้อยลงบนบริเวณที่มีรอยเปื้อน
 2. ถูบริเวณที่เปื้อนเบาๆ จนกระทั่งคราบเริ่มหายไป
 3. เช็ด WD-40 และสิ่งตกค้างใดๆ ด้วยผ้าสะอาด

การป้องกันและบำรุงรักษา

การป้องกันคราบสติ๊กเกอร์คือแนวทางที่ดีที่สุดเสมอ ซึ่งวิธีต่อไปนี้คือเคล็ดลับที่จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดคราบสติ๊กเกอร์ขึ้นในอนาคต

 • หลีกเลี่ยงการติดสติ๊กเกอร์โดยตรงกับพื้นผิวที่มีโอกาสเปื้อน เช่น เสื้อผ้า หรือ เบาะ
 • ใช้สติ๊กเกอร์ที่ออกแบบมาให้ลอกออกได้และไม่ทิ้งคราบกาว
 • ลอกสติ๊กเกอร์ออกโดยเร็วที่สุดหลังจากใช้งานเสร็จแล้ว เพื่อลดระยะเวลาที่กาวต้องซึมผ่านพื้นผิว

สรุป

แม้ว่าคราบสติ๊กเกอร์อาจเป็นปัญหากวนใจใครหลายๆ คน แต่หากรู้แล้วว่าเราควรใช้อะไรล้างคราบสติ๊กเกอร์ ก็จะช่วยทุ่นแรงและสามารถกำจัดคราบกาวออกได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้สบู่และน้ำ น้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดา แอลกอฮอล์ล้างแผล หรือน้ำมันเอนกประสงค์ WD-40 ก็สามารถทำได้ทั้งง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ช่วยให้คุณสามารถบอกลาคราบสติ๊กเกอร์ที่ไม่น่าดูได้ภายในไม่กี่นาที

ทั้งนี้หากใครที่ต้องการสั่งทำสติ๊กเกอร์สวยๆ สติ๊กเกอร์ติดสินค้า ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์กันน้ำ สติ๊กเกอร์ติดขวด สติ๊กเกอร์ไดคัท สำหรับตกแต่ง หรือเพื่อธุรกิจของตัวเอง สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้เลยที่ 094-364-6396 หรือแอดไลน์ง่ายๆ เพียง ลิกที่นี่