5 เทคนิค พิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก แบบมืออาชีพ สวยสะกดทุกสายตา

เคยสังเกตกันไหม เวลาเดินผ่านร้านค้า หรือร้านอาหาร หรือร้านอื่นๆ ที่มีการติดตั้งกระจก เรามักจะเห็นว่ามีการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก อยู่บนนั้นด้วย บ้างก็อาจใช้เป็น สติ๊กเกอร์บอกชื่อร้าน บอกเมนูอาหาร บอกราคาสินค้า บอกข้อมูลต่างๆ ที่ต้องการ รวมไปถึงการใช้สติ๊กเกอร์ ติดกระจก

เพื่อตกแต่งร้าน สร้างความโดดเด่น สะดุดตาได้เป็นอย่างดี วันนี้เราเลยได้นำ เทคนิคเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตสติ๊กเกอร์ ติดกระจก มาฝากกัน มาดูสิว่า เทคนิค พิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก แบบมืออาชีพ นั้นมีเทคนิคอะไรบ้างที่จะช่วยให้คุณสร้างสติ๊กเกอร์ที่สวยงาม สะดุดตา เป็นที่สังเกตของคนที่ผ่านไปมา และดึงดูดความสนใจของทุกคนที่พบเห็น

เทคนิค พิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก มีวิธีใดบ้าง

สติ๊กเกอร์ ถูกนิยมนำมาใช้ในการตกแต่งเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก ที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับร้านค้า ร้านอาหาร สำนักงาน หรือ ที่อยู่อาศัย ได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีเทคนิคที่ใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก ที่หลากหลาย โดยแต่ละวิธีก็มีความแตกต่างกันไป ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1.พิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก ด้วยระบบพิมพ์อิงค์เจ็ท

ระบบพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท เป็นระบบที่นิยมใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจกได้ เนื่องจากเป็นระบบพิมพ์แบบหมึกพ่น สามารถใช้ได้ทั้งงานติดตั้งภายในอาคารและนอกอาคาร มีความทนทานต่อแดดและฝนได้ดี ให้สีที่คมชัด สวยงาม มีความละเอียดสูง

ทำให้ภาพออกมาสวยชัดเจน สามารถพิมพ์ได้ทั้งงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก ขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ โดยเครื่องพิมพ์สามารถรองรับการพิมพ์ที่มีขนาดกว้างได้ถึง 5 เมตร และความยาวไม่จำกัด ตามความยาวของวัสดุที่ใช้พิมพ์ โดยสามารถเติมหมึกไปพร้อมกับการพิมพ์ได้ จึงสามารถพิมพ์ได้ไม่จำกัดจำนวน

2.พิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก ด้วยการพิมพ์ยูวี

การพิมพ์ยูวี หรือ พิมพ์ UV เป็นการพิมพ์ดิจิตอลประเภทหนึ่งที่นิยมใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก โดยน้ำหมึกจะถูกพิมพ์ลงบนแผ่นสติ๊กเกอร์ แล้วถูกฉายด้วยแสงยูวีเพื่อให้หมึกแห้งติดอย่างรวดเร็ว ทำให้สีที่ออกมามีความโดดเด่น คมชัดและติดทน

โดยการพิมพ์ยูวี ทำให้ได้งานพิมพ์ที่คงทนและใช้งานได้ยาวนาน ทนต่อการซีดจาง หลุดลอก และยังทนความร้อนจากแสงแดดสูง ทั้งนี้การพิมพ์ยูวี มักใช้สำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก สื่อส่งเสริมการขาย ของตกแต่ง ของพรีเมียม

เป็นวิธีการพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเหมาะสำหรับงานพิมพ์ปริมาณมากและให้คุณภาพการพิมพ์ที่ดีเยี่ยม

3.พิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก แบบไดคัท

สติ๊กเกอร์ ติดกระจก สามารถไดคัทเป็นรูปต่างๆ ได้ตามต้องการ โดยจะใช้เครื่องไดคัทที่มีใบมีดตัดสติ๊กเกอร์ออกเป็นรูปร่างที่ได้กำหนดไว้ เหมาะสำหรับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ที่มีการออกแบบโลโก้ ข้อความ หรือรูปภาพ รูปการ์ตูนต่างๆ

เมื่อนำมาติดกระจก ก็จะเห็นเป็นรูปร่างตามที่ไดคัทออกมา ช่วยเพิ่มความสวยงาม สะดุดตา และยังทำให้สติ๊กเกอร์ดูโดดเด่นออกมาจากกระจกอีกด้วย

4.เคลือบสติ๊กเกอร์เพิ่มความทนทาน

การเคลือบสติ๊กเกอร์จะช่วยปกป้องเนื้อของสติ๊กเกอร์ ไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน และเกิดความเสียหายจากความชื้น นอกจากนี้การเคลือบยังช่วยรักษาภาพพิมพ์บนสติ๊กเกอร์ให้มีสีสดใส ติดทนนาน ไม่ซีดจางง่าย

อีกทั้งการเคลือบยังช่วยป้องกันไม่ให้กาวเสื่อมสภาพเมื่อใช้ไปนานๆ ช่วยเพิ่มความทนทานให้กับสติ๊กเกอร์ได้มากขึ้นนั่นเอง

5.ออกแบบโดดเด่น สะดุดตา มีเอกลักษณ์

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้การพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก นั้นมีความสวยงาม สะดุดตา และมีเอกลักษณ์ นั้นก็คือการออกแบบนั้นเอง โดยควรเลือกขนาดและรูปร่างของสติ๊กเกอร์ให้เหมาะสมกับที่ที่ต้องการติดสติ๊กเกอร์ พร้อมกับเลือกใช้สีที่มีความโดดเด่นเมื่อติดลงบนกระจก

ที่สำคัญเลยก็คือข้อความที่อยู่บนสติ๊กเกอร์ ควรเลือกแบบอักษรที่อ่านง่ายและมีขนาดเหมาะสมกับพื้นผิว โดยอาจเลือกได้ว่าต้องการวางแนวข้อความเป็นแนวนอนหรือแนวตั้ง เป็นต้น

นอกจากนี้การออกแบบลวดลายกราฟิก ก็จะยิ่งทำให้สติ๊กเกอร์ ติดกระจก มีความโดดเด่น น่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ควรต้องใช้ภาพความละเอียดสูงซึ่งจะดูสวยคมชัดเมื่อพิมพ์ออกมา

สรุป

และนี่ก็คือ 5 เทคนิคดีๆ ที่จะทำให้การพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก มีความสมบูรณ์แบบมืออาชีพ แถมยังมีความสวยงามสะกดทุกสายตา เพราะสติ๊กเกอร์ ไม่เพียงแต่จะช่วยตกแต่งร้านค้า สำนักงาน หรืออาคารบ้านเรือนให้มีความโดดเด่นแล้ว ยังถือเป็นการโปรโมทธุรกิจไปในตัว สามารถช่วยเรียกลูกค้าและทำให้คนรู้จักกิจการของเรามากขึ้นอีกด้วย

ซึ่งหากใครที่ต้องการ สติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์สวยๆ สามารถติดต่อกับเราได้เลยที่ 094-364-6396 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อสอบถามฝ่ายขาย ผ่านช่องทาง Line Official เรารับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ติดกระจก สติ๊กเกอร์ ราคาถูก รวมถึง สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าให้กับลูกค้ามากมายรวมถึงแบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศ